Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

Lợi ích của cà ngày hôm nay chua.

9

Lợi ích của cà chua

Nghiên cứu cho thấy, ăn cà chua tươi hoặc nước ép cà chua có thể giúp giảm cholesterol toàn phần, cholesterol xấu và triglycerides. Ảnh minh họa: internet  1. 3. 5. Nên chi chị em đừng quên thẳng tính tiêu thụ cà chua để ngừa nguy cơ này. Chất lycopene chứa trong cà chua có thể giúp khôi phục lại sự thăng bằng sinh hóa đối với các bệnh nhân tiểu đường.

Nhờ thế giúp kéo giảm 29% nguy cơ bệnh tim. Cà chua kích thích cơ thể sản xuất ra axít amin carnitine, có tác dụng đẩy mạnh quá trình tiêu hủy chất béo thêm 30%. 7. Nguyễn Niệm (Theo Medicmagic).

Thiếu chất lycopene trong chế độ ăn có can hệ đến chứng loãng xương ở đàn bà mãn kinh.

Cà chua là nguồn giàu chất dinh dưỡng thực vật gọi là carotenoid, được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú.

Giúp cải thiện nhãn quang và bảo vệ đôi mắt của bạn trước nguy cơ thoái hóa. Chất lycopene chứa trong cà chua còn có tác dụng chống lão hóa và là chất chống ung thư hiệu quả, đặc biệt đối với các thể ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết.

Thẳng bổ sung cà chua vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Là nguồn ráo vitamin C, cà chua có thể giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn nhiễm của cơ thể 8. 6. 2. 4.