Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2013

Thế cập nhật giới mì Ramen.

Tuy đến Việt Nam chỉ mới gần 2 năm với 2 chi nhánh, nhưng thương hiệu mì Nhật Ajisen Ramen đã có từ năm 1968 với hơn 800 chi nhánh tại 14 nước. Ajisen Ramen nức tiếng với nước súp Tonkotsu nấu với rất nhiều xương thịt trong hơn 20 giờ liền. Nước súp đặc trưng màu trắng sữa còn được biết đến với hàm lượng Collagen cao rất tốt cho da. Có thể nói làn sóng trào lưu Ramen đã có mặt tại các nước phát triển từ nhiều năm, với sự xuất hiện của Ajisen Ramen tại VN sẽ làm phong phú thêm nền ẩm thực Nhật đang rất được ưa chuộng.

Nhắc đến mì Ramen, ai cũng nghĩ ngay đến Nhật Bản nhưng không ai rõ Ramen du nhập vào Nhật chuẩn xác từ khi nào. Loại mì này đến Nhật Bản từ rất lâu và đã trở thành biểu trưng Văn hóa Nhật không chỉ do khâu chế biến công phu mà còn diễn đạt con người, văn hóa Nhật Bản trong ấy.

Vào khoảng sau thế chiến thứ 2, Ramen trở nên món ăn truyền thống không chỉ được chuộng tại tổ quốc thái dương Mọc mà nó còn tạo được làn sóng lan rộng trên nhiều nhà nước trên thế giới. Ramen, có thể được thấy khắp nơi trên nước Nhật, từ những chữ viết trên đèn lồng đỏ của các quán hàng rong, trên biển cửa của những cửa hàng ăn uống, trong những lễ hội, hay thậm chí cả những tác phẩm nghệ thuật như phim ảnh, sách báo, truyện tranh.

Tại các nhà hàng hay các quán Ramen, chỉ đầu bếp nhiều kinh nghiệm mới được đứng bếp chế biến nước dùng cho mì Ramen, các đầu bếp học việc phải mất rất nhiều thời kì mới có thể hoàn tất khóa chế biến này. Nước lèo Ramen ngon và đúng nghĩa nhất được ninh trong nhiều giờ với vật liệu hoàn toàn chính yếu là xương, thịt heo, rau củ và các thành phần khác được mang lại màu trắng sữa đặc trưng của nước súp.

Về cơ bản, có rất nhiều loại Ramen hợp theo từng vùng, miền, địa lý khác nhau tại Nhật Bản, nhưng có thể quy tụ Ramen có 4 loại nước súp sau: Shoyo, Tonkotsu, Miso, Shio.

1. Shio:có lẽ là lâu đời nhất trong bốn loại súp. Với thành phần chính là sự phối hợp bất kỳ của gà, rau, cá, rong biển, và muối. Nước súp Shio không nấu lâu trong nhiều giờ liền như súp Tonkotsu nên có màu vàng nhạt và trong. Hương vị của súp Shio cũng vì vậy mà khá thanh thanh, nhẹ nhành. Mì dùng trong Shio Ramen có sợi dầy và thẳng. Shio Ramen thường dùng với gà, các sản phẩm làm từ hải sản như: thanh cua, chả cá.

2. Tonkotsu:được nấu từ rất nhiều xương thịt, rong biển, rau củ chí ít từ 10h đến hơn 20h tạo nên loại súp trắng đục như sữa. Súp Tonkotsu rất được ưa thích do khẩu vị đằm thắm, thơm béo nhưng không mang cảm giác ngán cho người dùng. Đặc biệt với hàm lượng Collagen cao trong súp là điểm được quan hoài nhất.

Mì dùng cho Tonkotsu Ramen có sợi mỏng và thẳng. Thời kì trụng vừa phải để giữ được độ dẻo dai của sợi mì. Tonkotsu Ramen thường được dùng với cha-shu, một loại xá xíu đặc trưng của Nhật được chế biến khá công phu.

3. Shoyu:thường có nước dùng màu nâu rõ ràng với hương thơm, và khẩu vị mặn mặn do hẩu lốn nước tương nấu với xương, thịt và gia vị. Mì thường dùng cho Shoyu Ramen là mì sợi xoắn. Bò, măng, hành bào sợi là các topping thường dùng cho Ramen này.

4. Miso:được biết đến từ năm 1965, Miso Ramen là sự kết hợp từ Miso - một loại tương đậu - với súp gà, hoặc súp cá, hoặc với súp Tonkotsu. Phải nói rằng đây là loại súp đặm đà từ hương đến vị. Sự kết hợp tinh tế này tạo một ấn tượng khó phai cho những ai từ lâu đã quen với hương vị thanh bạch thuần túy trong ẩm thực Nhật Bản.

Mì sử dụng trong Miso Ramen có thể thẳng hoặc xoắn tùy nơi. Các topping cũng đa dạng hơn như bắp, bơ, thịt, đậu cay v.V

Để tạo sự dị biệt, nhiều nơi thường cho thêm tiêu đen, bơ, ớt, hạt vừng, và tỏi nghiền vào Ramen để tăng phần quyến rũ và ngon miệng cho mỗi tô mì.

Ajisen Ramen Việt Nam vừa ra mắt Menu mới với Miso Ramen đã được cập nhật nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực Nhật ngày càng cao của các tín đồ mê Ramen. Đưa tổng số mì Ramen phục vụ trong hệ thống lên đến 32 loại khác nhau. Với Menu hơn 250 món, bao gồm Ramen, nhiều Set Bento-cơm hộp đặc trưng với đa dạng sự lựa chọn, cùng các món tráng miệng đẹp mắt, Ajisen Ramen VN đã làm đam mê nhiều thực khách sành điệu.

Từ nay đến hết ngày 30/06/2013, khi order kem tại Ajisen bạn sẽ được giảm 50% với order kem lần thứ 2 trong cùng một hóa đơn.

Ajisen Ramen

120 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q.1 Tel: 08 3822 0522

Vincom Center A B3-3 Tel: 08 3936 9193

Follow us www.Facebook.Com/Ajisen.Vietnam