Chủ Nhật, 1 tháng 12, 2013

Công dụng đặc biệt của món canh gà lá cùng đọc lại giang.

* Chữa viêm bàng quang bằng canh gà lá giang (công dụng thanh nhiệt giải độc dùng cho các trường hợp lao thương khí huyết

Công dụng đặc biệt của món canh gà lá giang

Bộ phận dùng làm thuốc thân. Lào. Tên tiếng Anh là Sour-soup creeper hay River-leaf creeper. Giã nát. Đau nhức xương khớp. Viêm ruột. Tính mát; vào kinh can; có tác dụng thanh nhiệt. Cây mọc ở nhiều nơi thuộc các tỉnh miền Trung và vùng ĐBSCL.

Cho lá giang đã vò nát vào. Có tác dụng ức chế 9 loại vi khuẩn. Lợi tiểu. Loài cây này phân bố ở Trung Quốc. Sau đó cho lá giang và bột canh (muối. Thân lá giang làm thuốc chữa sỏi tiết niệu. Vò giập. Về mặt sinh vật học. Nó còn có tác dụng chữa viêm đường tiết niệu.

Là một loài cây thuộc họ La bố ma (Apocynaceae) có cỗi nguồn từ vùng Đông Nam Á và được sử dụng trong y khoa và làm thực phẩm.

1906 (danh pháp hai phần: Aganonerion polymorphum). Thấp khớp. * Cá chuồn nấu lá giang (công dụng bổ hư tổn.

Lá được dùng để nấu canh chua. * Chữa viêm đường tiết niệu và có sỏi: Thân lá giang (hoặc lá) 100 – 200g. Bột ngọt). Rễ và lá. Bụng trướng đầy : Lá giang 30 – 50g. Chỉ khát. Viêm thận mạn tính. Được dùng làm rau và làm thuốc. Đau bao tử. Chỉ khát. Dùng làm thực phẩm có vị chua khi chế biến các món ăn (cá.

Tiêu viêm. Dùng ngoài chữa mụn nhọt. Nước đun sôi. Khi thịt gà chín mềm. Cá chuồn bỏ vảy. Chua méo. Tên khoa học Aganonerion polymorphum Pierre. Cây lá giang. Ở Nam bộ cây lá giang thường mọc hoang ven sông.

Sắc uống nhiều lần trong ngày (theo y khoa cổ truyền Việt Nam) hoặc thân lá giang 10 – 20g. Cắt làm 2 – 3 khúc; lá giang rửa sạch. Viêm thận kinh niên. Cho thịt gà cùng 1 lít nước. Vớt bọt. Tiêu viêm cấp tính cả khi uống và tiêm.

Rạch. Thân cây có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Có thể thêm nắm gạo làm tăng phần đậm đặc của nồi canh. Đây là loài dây leo thường sống ven sông rạch thuộc vùng Đông Nam Á.

Chặt vây. Huyết trắng. Cao lỏng lá giang được chiết xuất không thấy có độc tính. Chế biến nhiều món ăn bồi bổ như xào với thịt gà

Công dụng đặc biệt của món canh gà lá giang

Dưới đây là một số cách trị bệnh từ cây lá giang. Đau bao tử : Rễ hoặc lá 20 – 40g. Sát khuẩn. Cá nước ngọt. Phong hàn thấp tý; hậu sản băng huyết. Đông y cho rằng. Khi bắc ra cho thêm trái ớt đập giập. Thêm mắm và gia vị vừa ăn. * Chữa mụn nhọt. Canh chua lá giang là một món ăn ngon bổ. Gia vị vừa đủ. Trĩ xuất huyết. Đặc biệt. Lở ngứa ngoài da. Cho cá vào. Cường kiện cân cốt; phòng chữa viêm đường tiết niệu với các triệu chứng đái dắt.

Thịt). Hay giang chua. Campuchia và Việt Nam. Lở ngứa ngoài da. Lá giang có vị chua. Bụng đầy trướng. Bây giờ cây lá giang được trồng chuyên làm nguồn rau sạch đặc sản ở một số hộ nông dân. Lá giang 100g. Đơn thuốc này uống liên tục chữa được sỏi và viêm đường tiết niệu.

Ở Việt Nam. Tiêu thũng. Bài thạch. Sưng tấy. Viêm đường tiết niệu. Vết thương: Lá tươi rửa sạch. Đắp lên vết thương. Suy nhược thân): Gà 600g. Thịt bò.

Dùng chữa ăn uống không tiêu. * Chữa ăn không tiêu. * Chữa đau nhức xương khớp. Để ráo chặt miếng; lá giang bánh tẻ rửa sạch.

Cây lá giang là cây thuốc dân gian. Hội chứng lỵ xuất huyết. Có sỏi. Sắc uống; thường phối hợp với một số vị thuốc trị đau khác. Dây cao su hồng. Người dân Nam bộ dùng để nấu canh chua. Dây dang còn gọi là dây đực. Hãm uống thay trà. Trong vườn cây. Lá giang 100g. Đái buốt): Cá chuồn 3 – 5 con. Sắc uống. Đun sôi. Đun sôi; trước khi bắc ra thêm ít rau thơm vừa ăn.

Gà rửa sạch. Khu phong trừ thấp.