Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

Khánh Hòa đăng cai thi ẩm thực “Bocuse d’Or Vietnam”


Sáng ngày 22/7/2013, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Xuân Thân và nghệ nhân ẩm thực Marc Foucher - GĐ Cty Art Culinaire Conseil, thành viên Viện Ẩm thực Pháp - đã hợp nhất địa điểm tổ chức chung kết cuộc thi ẩm thực “Bocuse d’Or Vietnam” tại Trường Cao đẳng VHNT&DL Nha Trang từ ngày 11-12/7/2014.


Đối tượng dự cuộc thi là đầu bếp của các khách sạn từ 3 sao trở lên trong toàn quốc. Thí sinh dự thi tự chuẩn bị món ngon, sau đó gửi hình ảnh và bài thuyết trình về Trường Cao đẳng VHNT&DL Nha Trang và BTC tuyển 10 bài thi tốt nhất vào vòng chung kết. Tại Nha Trang, thí sinh (cùng với 1 phụ bếp) sẽ biểu diễn 2 thực đơn trước khán giả và ban giám khảo. Thí sinh xuất sắc nhất sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải Bocuse d’Or 2014 Châu Á và vòng chung kết cuộc thi ẩm thực quốc tế Bocuse d’Or tổ chức tại Lyon (Pháp) vào năm 2015.

Theo kế hoạch, Trường Cao đẳng VHNT&DL Nha Trang sẽ trình diễn kỷ lục Guinness “Nồi phở lớn nhất Việt Nam tại TPHCM” để đăng ký kỷ lục thế giới. Siêu đầu bếp David Thái sẽ dự với nhân cách đoàn trưởng Việt Nam tham gia giải Bocuse d’Or 2014 Châu Á./.