Sáng ngày 22/7/2013, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Xuân Thân và nghệ nhân ẩm thực Marc Foucher - GĐ Cty Art Culinaire Conseil, thành viên Viện Ẩm thực Pháp - đã hợp nhất địa điểm tổ chức chung kết cuộc thi ẩm thực “Bocuse d’Or Vietnam” tại Trường Cao đẳng VHNT&DL Nha Trang từ ngày 11-12/7/2014. Đối tượng dự cuộc thi là đầu bếp của các khách sạn từ 3 sao trở lên trong toàn quốc. Thí sinh dự thi tự chuẩn bị món ngon, sau đó gửi hình ảnh và bài thuyết trình về Trường Cao đẳng VHNT&DL Nha Trang và BTC tuyển 10 bài thi tốt nhất vào vòng chung kết. Tại Nha Trang, thí sinh (cùng với 1 phụ bếp) sẽ biểu diễn 2 thực đơn trước khán giả và ban giám khảo. Thí sinh xuất sắc nhất sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải Bocuse d’Or 2014 Châu Á và vòng chung kết cuộc thi ẩm thực quốc tế Bocuse d’Or tổ chức tại Lyon (Pháp) vào năm 2015. |