Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

Những ích sức khỏe tuyệt trần không thể bỏ qua của quả na.

Hàm lượng chất chống oxy hóa thiên nhiên và vitamin C phong phú có thể giúp ngăn ngừa các gốc tự do tiến công các chất béo và do đó ngăn chặn được các cholesterol của thân thể trở thành có hại

Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời không thể bỏ qua của quả na

Ảnh minh họa lợi. Vitamin C còn giúp thân thể tăng sức đề kháng, chống lại tác nhân gây bệnh. Quả na được ví như là loại quả tổng hợp các vị của của na, chuối, đu đủ, dâu tây, dứa. Một quả na làng nhàng mà không có hạt và vỏ nặng khoảng 312g thì lượng carbohydrate chiếm khoảng 55g, 5g protein, 2g chất béo.

Loại vitamin này rất có lợi cho hoạt động của não bộ vì nó kiểm soát chừng độ hóa học thần kinh GABA. Tuy nhiên, hạt na lại không tốt cho sức khỏe do vậy, khi ăn phải bỏ hết hạt đi. Quả na có vị ngọt, mềm, thịt màu trắng kem, có nhiều hạt màu đen và ăn rất ngon miệng.

Chính nên mà quả na cũng có tác dụng làm giảm táo bón hiệu quả. - Cải thiện chức năng tim: Sự cân bằng giữa natri và kali trong quả na đóng góp rất nhiều trong việc điều chỉnh mức huyết áp và nhịp tim.

Và có rất nhiều lợi ích cả về dinh dưỡng lẫn phòng bệnh. - Tốt cho não bộ: Trong quả na có khá nhiều lượng vitamin B6. Quả na có rất nhiều ích dinh dưỡng và sức khỏe. Một quả na làng nhàng có thể cung cấp 1/5 lượng vitamin C mà thân thể cần hàng ngày.

- Giảm táo bón: Một quả na ngon và lành mạnh sẽ chứa nhiều chất xơ và chất xơ đã được chứng minh là rất có lợi cho việc tiêu hóa và bài tiết thức ăn trong thân. Do đó, loại quả này có lợi. Chính nhờ giàu vitamin C mà loại quả này được coi là rất bổ ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch của con người. Ngoại giả, vitamin B6 thậm chí còn được coi là để giảm bớt nguy cơ mắc bệnh parkinson, do đó, quả na còn có thêm tác dụng phòng bệnh parkinson.

Cherimoya cũng được chứng minh là có lợi trong việc điều trị các bệnh chữa bệnh như viêm khớp, co thắt bao tử, các vấn đề tiêu hóa, thiếu máu, tăng áp huyết, decalcification, co thắt bao tử, tiểu đường và các vấn đề sức khỏe khác

Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời không thể bỏ qua của quả na

Toàn bộ những yếu tố này đều tác động hăng hái đến tim và cải thiện chức năng tim.

Ăn mít giúp tăng cường khả năng miễn nhiễm của cơ thể , tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa ung thơ lại ngăn chặn được các vấn đề về tuyến giáp…. Hàm lượng chất xơ cao trong loại quả này giúp làm giảm cholesterol trong máu. Chính bởi thế, nếu muốn tốt cho não bộ, hãy ăn na nhiều hơn.

Sức khỏe khôn xiết to lớn. Quả na còn là nguồn cung cấp kali, chất xơ, carbohydrates, một số vitamin và khoáng chất cần yếu nên rất có lợi trong việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Hiện tại, loại quả vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe này đã được trồng phổ quát ở khawos thể giới.

Một ưu điểm nữa quả na là không chứa chất béo bão hòa và cholesterol, hàm lượng natri thấp nên rất có lợi cho những người ăn kiêng hoặc đang có ý định giảm cân.

Thành phần còn lại là nước và các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, quả na còn có một số giá trị sức khỏe khác như bảo vệ chống lại nhiễm trùng nướu răng, tăng sự thèm ăn, cải thiện sức khỏe của da, tương trợ vệ sinh răng miệng, cải thiện sức khỏe răng miệng, làm giảm mệt mỏi, cải thiện sức khỏe của phổi và làm giảm cảm giác tê ở chân.

Nó ngăn chặn sự tiếp nhận cholesterol trong ruột, từ đó, cản trở sự hình thành của các tế bào gây ung thư trong ruột kết và bảo vệ niêm mạc ruột tránh phải xúc tiếp với các chất độc hại.

Ích lợi dinh dưỡng của quả na Quả na có vị rất ngon và nó có thể được dùng để làm sinh tố, kem hoặc thêm vào các món salad trái cây.

Quả na là một trong những trái cây nhiệt đới ngon nhất có nguồn gốc từ các thung lũng Andean của Peru và Ecuador. Mức độ hóa học tâm thần GABA có tác dụng loại bỏ sự găng tay, làm dịu tâm thần dễ bị kích thích và thậm chí điều trị trầm cảm.

Sức khỏe của quả na Danh sách các chất có trong quả na bao gồm các chất dinh dưỡng thiết yếu, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Được coi là có thể giúp phòng các bệnh ung thư, sốt rét và bệnh giun rất hiệu quả.

Quả na là một nguồn tuyệt vời của vitamin C. - Phòng bệnh ung thư: Các chất chống oxy hóa trong quả na như một số poly-phenol, asimicin và bullatacinare.